Từ lâu, văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã nổi bật với nhiều nét đặc trưng độc đáo, thú vị và được nhiều người yêu thích.  Không chỉ ở Hàn Quốc mà tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc hay hội chợ ẩm thực Hàn Quốc vẫn thường xuyên được tổ chức và thu hút đông đảo thực khách quan tâm, khám phá.

Thể hiện đầy đủ và sinh động hầu hết những đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc, các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đã mang đến cho thực khách nhiều khám phá và trải nghiệm thú vị về nền ẩm thực của xứ sở kim chi. Đây không chỉ là lễ hội ẩm thực có nhiều người tham gia mà còn là hoạt động giao lưu văn hóa, là dịp để người Hàn quảng bá và trình bày những nét hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc tới du khách bốn phương.

Đặc điểm nổi bật của các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, lễ hội ẩm thực chính là những dịp đặc biệt để các nghệ nhân, đầu bếp tài năng có cơ hội được biểu diễn và thể hiện tài năng chế biến các món ăn của mình với công chúng.

Tại các lễ hội ẩm thực hay hội chợ ẩm thực Hàn Quốc, hầu như đều xuất hiện đầy đủ các món ăn đặc trưng từ truyền thống đến hiện đại tiêu biểu của xứ Hàn như: kim chi, kipbap. Mì tương đen, mì lạnh, thịt bò nướng… và vô số những loại nông sản đặc trung của các địa phương  được đem ra để quảng bá với du khách.

lễ hội ẩm thực Hàn Quốc

Thực khách trải nghiệm cách chế biến món ăn tại lễ hội ẩm thực Hàn Quốc

Bên cạnh đó, khi tham gia các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị liên quan đến ẩm thực như: học cách làm kim chi của người Hàn, được mặc trang phục  truyền thống – Hanbok của Hàn Quốc, hay tham gia các cuộc thi nấu ăn cùng nhiều trò chơi vui nhộn, ý nghĩa…

Không chỉ thế, tại các lễ hội, hội chợ ẩm thực Hàn Quốc cũng không thể thiếu đi những màn biểu diễn âm nhạc của nhiều ca sĩ, nghệ sỹ nổi tiếng của Hàn Quốc, Việt Nam… thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

văn hóa hàn quốc

Các tiết mục biểu diễn hấp dẫn tại các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thể hiện qua các lễ hội ẩm thực

Thông qua các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc, chúng ta có thể khám phá được những nét đặc trưng tiêu biểu của nền ẩm thực đất nước này. Đó là những triết lý về ngũ vị như: chua, cay, mặn, ngọt, chát… hay ngũ sắc như: đỏ, đen, xanh, trắng, vàng…; là thói quen sử dụng gia vị của người Hàn với rất nhiều loại đặc sắc…

Là đất nước xứ lạnh nên các món ăn của người Hàn thường đậm đà, cay nồng và thường ăn nóng, có màu đỏ đặc trưng của ớt bột như: kim chi, tokbokki…

món ăn truyền thống hàn quốc

Các món ăn truyền thống đặc trưng Hàn Quốc được chế biến tại các lễ hội ẩm thực

Nổi bật trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc còn là những đặc điểm của bữa ăn như: Bữa ăn của người Hàn có rất nhiều món, các món ăn sẽ dược trình bày hết một lượt lên bàn ăn trước khi bắt đầu bữa ăn, ngoài ra, các mâm cỗ hay những dịp đặc biệt của người Hàn còn có quy tắc sắp xếp và bày trí khá cầu kỳ, phức tạp…

Ngoài ra, các món ăn của người Hàn cũng có sự thay đổi theo mùa và thời tiết, mỗi vùng và địa phương sẽ có những thực phẩm, sản vật đặc trưng riêng, góp phần làm cho văn hóa ẩm thực Hàn thêm phong phú, đa dạng.

Có thể nói, các lễ hội ẩm thực Hàn Quốc và hội chợ ẩm thực Hàn Quốc chính là nơi để các “tín đồ” ẩm thực nói chung và những ai yêu thích đất nước, con người nơi đây có thể dễ dàng khám phá, trải nghiệm. Đây cũng là lý do thu hút đông đảo du khách, thực khách đến tham gia và là hình thức quảng bá văn hóa ẩm thực sống động, hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm về:

Lễ Hội Ẩm Thực tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *